TỔNG HỢP 5 BỘ TRUYỆN TIẾNG ANH NỔI TIẾNG PHÙ HỢP VỚI TRẺ

Mở đầu

 • Hiện tại, có rất nhiều phương để dạy tiếng Anh cho trẻ, đọc truyện tiếng Anh là một trong những cách hàng đầu ba mẹ không thể bỏ qua và được xem là một trong những công cụ hiệu quả nhất để trẻ trau dồi các kĩ năng phát triển tiếng anh.
 • Ngoài những cuốn sách mang tính học thuật và bài tập thì những cuốn truyện giúp các con được giải trí sau những giờ học căng thẳng cũng đang ngày càng được nhiều ba mẹ tìm kiếm.
 • Hôm nay, sachtienganh365 sẽ tổng hợp một số đầu truyện tiếng anh thông dụng và bổ ích cho các bạn.

Lợi ích của việc đọc truyện tiếng anh

 • Những cuốn truyện cho trẻ là rất quan trọng và đem lại nhiều lợi ích. Sau những giờ học lý thuyết và làm bài tập căng thẳng, trẻ có thể đọc những cuốn truyện bằng tiếng anh quen thuộc nhằm giải trí thư giãn, giúp trẻ cân đối được việc học và chơi. Và quan trọng hơn là những trẻ sẽ nhanh chóng nâng cao vốn từ vựng, trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Khi trẻ đọc một câu chuyện, sức sáng tạo của trẻ sẽ được vận dụng tối đa ngay cả khi trẻ chưa được trải nghiệm thực tế. Từ đó sẽ hình thành cho trẻ kỹ năng sáng tạo giúp ích rất nhiều cho trẻ sau này.
 • Một phần nữa là kỹ năng viết, cũng sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. Để phát triển kỹ năng viết tốt, bé cần phải có kỹ năng đọc tốt. Điều này là do bé phải đọc để hiểu cấu trúc các câu và cách các từ được sử dụng trong mỗi ngữ cảnh.
 • Khả năng tập trung cũng là một lợi ích khi đọc truyện. Khi đọc thị giác của trẻ liên tục nhìn vào các câu chữ và theo dõi, do đó giúp tăng cường khả năng ghi.
 • Với những cuốn truyện được làm từ chất liệu thân thiện như màu giấy vàng nhẹ, chống lóa, chống mỏi mắt các bạn yên tâm sẽ không ảnh hưởng đến đôi mắt của trẻ.
 • Một lợi ích mà vô cùng quan trọng đó là tạo cho trẻ thói quen đọc sách, truyện sau này. Niềm yêu thích đọc sách sẽ là một thói quen rất tốt và sẽ có nhiều ảnh hưởng tích cực đến chặng đường học vấn sau này.

 

Tổng hợp 5 bộ truyện tiếng Anh nổi tiếng phù hợp với trẻ.

1 – Doreamon – FUJIKO F FUJIO

Một bộ truyện vô cùng nổi tiếng và đã gắn liền với tuổi thơ 8x 9x của nhiều bạn.

 • Học tiếng anh qua truyện ngắn là một ý tưởng tuyệt vời.
 • Bản dịch ngôn ngữ của bộ truyện này đã được kiểm duyệt tại Anh nên độ chinh xác về câu, từ ngữ, ngữ pháp là rất cao.
 • Các đoạn hội thoại trong truyện là những câu chuyện hài hước, dí dỏm  thông dụng trong giao tiếp hàng ngày, các bạn sẽ cảm thấy thú vị và không có cảm giác nhàm chán trong quá trình đọc.
truyen-tieng-anh-doraemon-sachtienganh365
Truyện Tiếng Anh Doraemon

Danh sách các tập:

 1. Doraemon: Nobita’s Dinosaur
 2. Doraemon: The Records of Nobita, Spaceblazer
 3. Doraemon: Nobita and the Haunts of Evil
 4. Doraemon: Nobita and the Castle of the Undersea Devil
 5. Doraemon: Nobita’s Great Adventure into the Underworld
 6. Doraemon: Nobita’s Little Star Wars
 7. Doraemon: Nobita and the Steel Troops
 8. Doraemon: Nobita and the Knights on Dinosaurs
 9. Doraemon: Nobita and the Birth of Japan
 10. Doraemon: Nobita and the Animal Planet
 11. Doraemon: Nobita’s Dorabian Nights
 12. Doraemon: Nobita and the Kingdom of Clouds
 13. Doraemon: Nobita and the Tin Labyrinth
 14. Doraemon: Nobita’s Three Visionary Swordsmen
 15. Doraemon: Nobita’s Genesis Diary
 16. Doraemon: Nobita and the Galaxy Super-express
 17. Doraemon: Nobita and the Spiral City
 18. Doraemon: Nobita’s Great Adventure in the South Seas
 19. Doraemon: Nobita Drifts in the Universe
 20. Doraemon: Nobita and the Legend of the Sun King
 21. Doraemon: Nobita and the Winged Braves
 22. Doraemon: Nobita in the Robot Kingdom
 23. Doraemon: Nobita and the Windmasters
 24. Doraemon: Nobita in the Wan-Nyan Spacetime Odyssey

Ngoài bản đầy đủ 24 tập trên, series Doraemon cũng có rất nhiều phiên bản truyện tiếng anh ngắn tập, ngoại truyện. Sachtienganh365 sẽ bổ sung thêm ở thời gian sắp tới.

 

2 – Harry PotterJ. K. Rowling.

Bộ truyện tiếng anh 7 tập Harry Potter là tác phẩm vô cùng nổi tiếng về cả định dạng phim ảnh và truyện, chính vì đó, tác phẩm đã mang lại danh tiếng cho sự nghiệp của tác giả người Anh J. K. Rowling.

Câu chuyện giả tưởng này đã gây sốt trên nhiều thị trường sách trên toàn thế giới.

Nội dung kể về cuộc chiến của cậu bé Harry Potter chống lại Chúa tể Voldemort, người đã giết cha mẹ cậu để thực hiện tham vọng làm chủ trong thế giới phù thủy.

Sachtienganh365 thấy rằng, Harry Potter là một trong những bộ truyện thú vị, không chỉ đối với trẻ em mà còn cả người lớn.

Bộ truyện có nhiều lý do để trở thanh 1 tác phẩm kinh điển như vậy.

 • Sự cuốn hút của câu truyện. Bạn sẽ không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra khi Harry Potter phải đối đầu với những thế lực đối đầu. Trước khi mỗi chương của bộ sách được giới thiệu, đã có rất nhiều kịch bản được dự đoán về câu chuyện này. Nhưng hầu hết đã không chính xác. Đó là 1 điều mà tôi cảm thấy rất thú vị.
 • Sự phong phú của nội dung. Trí tưởng tượng của tác giảK.Rowling đã bay cao trong câu chuyện như thế nào khi thế giới phép thuật của Harry Potter được bộc lộ trong đó. Những con rồng chỉ có trong trí tưởng tượng của chúng ta, ngững người khổng lồ, và cả hình ảnh về những chiếc chổi thần kỳ – mà khi còn nhỏ chắc hản đã có rất nhiều người tưởng tượng việc được cưỡi chiếc chổi rồi đúng không. Còn rất rất nhiều chi tiết nữa, nhưng có lẽ chúng ta hãy tự mình khám phá và trải nghiệm thế giới huyền ảo này.
 • Ý nghĩa nhân văn của câu chuyện cũng là 1 điều mà không thể không nhắc đến. trong quá trình đọc truyện , bạn sẽ thấy được ý nghĩa tình yêu của Harry Potter và những thành viên trong gia đình. Tình cảm bạn bè của Harry – Ron, Hermione và Snape. Còn rất nhiều mối quan hệ khác mà khi đọc qua chúng ta sẽ cảm nhận được sự đoàn kết, chiến đấu vì lẽ phải sẽ chiến thắng cái xấu. Sẽ hướng chúng ta đến những những điều tích cực trong cuộc sống này…

Vẫn còn rất nhiều điều để nói về bộ truyện này mà sachtienganh365 sẽ để dành các bạn tự khám phá nó. Chắc hẳn sẽ rất thú vị và bổ ích đây…

truyen-tieng-anh-harry-potter-sachtienganh365
Truyện Tiếng Anh Harry Potter – J.K. Rowling

Danh sách các tập:

 1. J.K. Rowling – HP 1 – Harry Potter and the Sorcerer’s Stone
 2. J.K. Rowling – HP 2 – Harry Potter and the Chamber of Secrets
 3. J.K. Rowling – HP 3 – Harry Potter and the Prisoner of Azkaban
 4. J.K. Rowling – HP 4 – Harry Potter and the Goblet of Fire
 5. J.K. Rowling – HP 5 – Harry Potter and the Order of the Phoenix
 6. J.K. Rowling – HP 6 – Harry Potter and the Half-Blood Prince
 7. J.K. Rowling – HP 7 – Harry Potter and the Deathly Hallows
 8. J.K. Rowling – HP 8 – Harry Potter and the Cursed Child

Bộ truyện này có cả bản mềm pdf và bản Audio book giúp các bạn có thể luyện nghe truyện tiếng anh nữa. Các bạn có thể tải trực tiếp về tại đây.

3 – Sherlock Holmes – Arthur Conan Doyle

Sherlock Holmes – Arthur Conan Doyle. Với bộ truyện này thì dùng từ phù hợp thì sẽ gọi là kinh điển. Dù ai chưa từng đọc đến nó những cũng đã từng nghe và biết rằng tác phẩm này là một trong những tác phẩm nổi tiếng như thế nào. Sherlock Holmes còn trở thành một biểu tượng của văn hóa của rất nhiều nơi.

Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1887, với sự sáng tạo không ngừng của Sir Arthur Conan Doyle, tác phẩm vẫn giữ được sức hút và sự bền bỉ đến tận ngày nay.

 • Trong câu chuyện, Sherlock Holmes được biết đến với tài trí, tố chất nghệ sĩ cộng thêm một chút lập dị – một sức hút vô hình đối với một nhân vật chính đúng không nào.
 • Vị thám tử của chúng ta đã chiến đấu và trải qua nhiều thử thách gay cấn trong sự nghiệp truy lùng tội phạm của mình. À, đã có một lần gọi là chết đi sống lại. Có lẽ nào Sherlock Holmes là một nhân vật bất tử – có phải tác giả đã ưu ái quá không?.
 • Với Sherlock Holmes – Tác giả đã nâng tầm thể loại truyện trinh thám lên một tầm cao mới. Với sự cuốn hút của các chi tiết trong câu chuyện, cách suy luận tài tình đầy tính logic đã đưa chúng ta đến cao trào của các tình thiết phá án.
Truyen Tieng Anh Helock Holmes Sachtienganh365
Truyện Tiếng Anh Sherlock Holmes – Arthur Conan Doyle

Danh sách các tập:

 1.  A Study In Scarlet
 2. The Sign of the Four
 3. The Blue Carbuncle
 4. The Speckled Band
 5. The Red Headed League
 6. The Reigate Squires
 7. The Naval Treaty
 8. The Sussex Vampire
 9. The Veiled Lodger
 10. The Three Student

Các cuốn truyện trong bộ này không quá dài, chính vì thế sachtienganh365 thấy đây là một lựa chọn phù hợp về những bộ truyện ngắn tiếng anh cho bé.

Hi vọng các bạn đọc cũng sẽ cảm nhận được những điều sachtienganh365 chia sẻ bên trên.

 

4 – Tom Gates – Liz Pichon

Với bộ truyện Tom Gates này, ngoài việc học tập từ tài liệu và sách – sachtienganh365 đánh giá đây là bộ truyện cực xịn để các bạn có niềm yêu thích tiếng anh có thể trau dồi, bổ sung thêm khả năng từ vựng, ngữ pháp cho bản thân.

Bộ truyện gồm 10 cuốn đã duy trì thứ hạng đầu của các bảng xếp hạng truyện tiếng anh một thời gian dài. Truyện mang hơi hướng sự hài hước, funny (tương tự Wimpy Kid –  chúng mình sẽ có bài về bộ truyện này sau).

 • Nội dung của truyện kể về cậu bé Tom với những câu chuyện dí dỏm, hài hước của cậu ta tại trường và cuộc sống hàng ngày. Các chi tiết chuyện rất dễ thương, chân thật và các bạn hãy tưởng tượng nó giống một cuốn nhật ký của cậu ta vậy.
 • Với những tình huống dở khóc dở cười của cậu bé Tom, chắc chắn các bạn sẽ có được giây phút thư giãn thực sự sau những giờ học tập căng thẳng.
 • Phần trình bày cuốn truyện, nó có những câu văn ngắn, từ hay nội dung quen thuộc với hầu hết mọi người. Hình vẽ có thể gọi là nguệch ngoạc nhưng lại đem đến sự mới lạ và trực quan – rất biết gây ấn tượng với người đọc.
 • Truyện phù hợp với các bạn cấp 1,2 và nếu có thể mình mong các bạn hãy đọc nó một lần.

Các giải thưởng mà bộ sách đã đạt được:

– Roald Dahl Funny Prize

– Red House Children’s Book Award

– Waterstones Children’s Book Prize

– Blue Peter Best Story Book Award 2013

Thật ấn tượng đúng không nào !

Truyen Tieng Anh Tom Gates Sachtienganh365
Truyện Tiếng Anh Tom Gates – Liz Pichon

Danh sách các tập:

 1. The Brilliant World of Tom Gate
 2. Excellent Excuses
 3. Everything’s Amazing (sort of)
 4. Genius Ideas (mostly) (Tom Gates series)
 5. Tom Gates is Absolutely Fantastic (at some things)
 6. Extra Special Treats
 7. A Tiny Bit Lucky
 8. Yes! No
 9. Top of the Class (Nearly)
 10. Super Good Skills (Almost…

5 – Little House on the Prairie – Laura Ingalls Wilder

Little House on the Prairie (Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên) – Là một bộ truyện hoặc bạn có thể coi nó là bộ tiểu thuyết.

Tác giả Laura Ingalls Wilder đã viết bộ truyện này với nội dung dựa trên tuổi thơ của bà. Với bối cảnh nước Mỹ cuối thể kỷ 19. Gia đình bà đã đến vùng đồng bằng miền Trung – Tây nước Mỹ để tìm kiếm sự tự do.

 • Gia đình bà có một cuộc sống khá khó khăn giữa thiên nhiên hoang mạc, Với sự cô độc giữa hoang mạc, gia đình bà đã phải tự săn bắn, chế biến và lưu trữ đồ ăn, hạn chế chi tiêu. Có một lần bà đã rất háo hức được đến một tiệm tạp hóa tại một thị trấn gần đó. Sau này, gia đình bà đã trải qua nhiều câu chuyện buồn vì sự mơ mộng về cuộc sống bên ngoài.
 • Với tập truyện thứ hai, bối cảnh ở miền đất của người Anh Điêng. Cha mẹ bà đã quyết định đi đến đây với hi vọng có một cuộc sống tốt hơn đến với gia đình. Nhưng cũng chính tại đây bà cùng mẹ và 2 chị em đã trải qua nối sợ hãi khi phải tiếp xúc với người da đỏ thiếu thân thiện. Cuối cùng gia đình bà đã phải rời khỏi Kansas trươc khi bị quân dội cưỡng chế.

Bộ truyện có giá trị lịch sử lớn với bản thân nước Mỹ.

Truyen Tieng Anh Little House Sachtienganh365
Truyện Tiếng Anh Little House on the Prairie – Laura Ingalls Wilder

Danh sách các tập:

 1. Little House on the Prairie
 2. On the Banks of Plum Creek
 3. By the Shores of Silver Lake
 4. The Long Winter
 5. Little House in the Big Woods
 6. These Happy Golden Years
 7. Little Town on the Prairie

 

Nhắn gửi

Sachtienganh365 đã chia sẻ đến các bạn 5 bộ truyện khá gần gũi, thân thiện và mang nhiều phong cách khác nhau.

Hi vọng các bạn sẽ chọn được bộ truyện phù hợp với bản thân để có thể trải nghiệm được nhiều phong cách viết của các tác giả. Hơn hết, các bộ truyện này cũng sẽ giúp các bạn trau dồi khả năng từ vựng, ngữ pháp hơn nữa để phát triển khả năng học-đọc truyện ngắn tiếng anh của bản thân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *